About m

Bài Viết Mới Nhất

Ngôn Ngữ

Chủ Nhật, 20 tháng 12, 2015

8 “ổ vi khuẩn” có thể xuất hiện ngay trong nhà bạn

8 “ổ vi khuẩn” có thể xuất hiện ngay trong nhà bạn

Vi khuẩn có thể trú ẩn ở khắp mọi nơi, thậm chí chúng có mặt ở những nơi mà bạn không hề ngờ tới.

Chính điều này khiến chúng ta chủ quan, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể và gây hại.
Hãy chú ý tới những vật dụng và vị trí dưới đây mỗi khi dọn dẹp để loại bỏ những mầm bệnh này ra khỏi căn nhà của mình!
Điều khiển TV
Nhiều người xem truyền hình trong khi họ lơ đãng cắn móng tay hay ăn những đồ ăn nhẹ.
Họ lại dùng chính những ngón tay ấy lướt qua các nút bấm để dò kênh, điều này vô tình để lại tất cả các loại vi khuẩn trên điều khiển TV.
Hãy chăm chỉ làm sạch và khử trùng điều khiển từ xa thường xuyên để ngăn ngừa bệnh tật.
Bồn tắm và vòi hoa sen 
Bồn tắm là một trong những nơi ẩn nấp hoàn hảo nhất của vi khuẩn.
Theo một nghiên cứu về vi khuẩn được tiến hành bởi Trung tâm Vệ sinh Y tế gia đình và Cộng đồng, bồn tắm có thể chứa lượng vi khuẩn lớn hơn gấp 100 lần so với thùng rác.
Các nhà khoa học cũng khuyến cáo nên tẩy sạch vòi hoa sen và bồn tắm đều đặn 2 lần trong 1 tuần để loại bỏ hết tế bào da chết còn lưu lại trong bồn tắm – tác nhân mang số lượng vi khuẩn khổng lồ không ngờ tới.
Đĩa khay đựng đồ ăn cho vật nuôi trong nhà
Hầu hết những đĩa đựng đồ ăn cho thú cưng của bạn thường rơi vào tình trạng bị bỏ quên trên sàn nhà, trên đó có thể còn vương vãi thức ăn thừa.
Chúng cũng không được rửa sạch thường xuyên nên vi khuẩn rất dễ sinh sôi và phát triển.
Khăn lau trong nhà bếp
Mọi người thường sử dụng bọt biển hoặc vải để lau các chất bẩn, kể cả vi trùng từ các bề mặt trong nhà bếp.
Kết quả là, 70% khăn lau trong nhà bếp chứa lượng vi khuẩn lớn hơn mức cho phép nhiều lần, theo nghiên cứu của Trung tâm Vệ sinh và Y tế. 
Hãy thường xuyên giặt khăn lau trong nước nóng theo chu kỳ thường xuyên và nên thay toàn bộ khăn mới sau một khoảng thời gian nhất định.
Màn hình cảm ứng lò vi sóng 
Vị trí này dường như bị bỏ quên khi mọi người tiến hành dọn dẹp căn bếp của mình và vì thế, nó rất hiếm khi được làm sạch.
Mặc dù thức ăn đã được nấu chín khi đưa ra khỏi lò vi sóng, nhưng các vi trùng gây bệnh có thể bám bên ngoài và tìm cơ hội xâm nhập vào đồ ăn trong những lần kế tiếp.
Để ngăn chặn vi khuẩn, hãy lau sạch màn hình cảm ứng thường xuyên, đặc biệt là sau khi nấu thịt sống.
Công tắc đèn 
Bật/ tắt công tắc đèn là công việc hàng ngày của tất cả mọi người, nhưng đảm bảo cho công tắc luôn sạch sẽ không phải ai cũng làm được. 
Công tắc đèn trong phòng tắm có thể chứa lượng vi khuẩn tương đương như trong thùng rác.
Việc cần làm là khử trùng các thiết bị điện này 2 lần mỗi tuần, hoặc mỗi ngày nếu trong gia đình bạn có người nhiễm bệnh.

6 bí quyết vàng thanh lọc cơ thể mỗi ngày

6 bí quyết vàng thanh lọc cơ thể mỗi ngày

Khoa học đã chứng minh, việc giải độc cơ thể vài lần trong 1 năm có tác dụng vô cùng tích cực đối với sức khỏe.

Tuy nhiên, những thao tác đơn giản bạn thực hiện hàng ngày cũng có thể hỗ trợ cơ thể giải phóng các độc tố bằng quá trình hoàn toàn tự nhiên.
Chỉ với vài thói quen lành mạnh trong cuộc sống hàng ngày, bạn có thể tự mình tăng cường hệ thống giải độc tự nhiên trong cơ thể và đảm bảo cho chúng luôn hoạt động hiệu quả, lâu dài.
Uống nước lọc 
Hãy uống nước bất cứ khi nào và uống với lượng nhiều nhất có thể.
Chú ý lựa chọn nguồn nước sạch đã được lọc bỏ các kim loại nặng và clo. 
Để đảm bảo cho sức khỏe của mình, nên sử dụng nước lọc để uống trực tiếp, nấu ăn và tắm rửa nếu có điều kiện.
Tập luyện thường xuyên 
Bằng cách vận động cơ thể mỗi ngày, các độc tố tích tụ sẽ nhanh chóng bị “tống cổ” ra khỏi cơ thể qua con đường mồ hôi.
Tập thể dục cũng giúp tăng cường hoạt động trao đổi chất diễn ra, góp phần hỗ trợ tích cực trong việc loại bỏ độc tố.
Đồng thời hoạt động lành mạnh này cũng xây dựng khối lượng cơ nạc, tiêu mỡ và đốt cháy nhiều calo hơn.
Cũng cần nhấn mạnh rằng một vài bài tập cơ bản giúp chúng ta giảm căng thẳng và làm đầu óc thư thái hơn.
Chải da khô
Hoạt động thư giãn này chỉ tiêu tốn 2 phút mỗi ngày nhưng lại mang đến tác động manh mẽ đối với cơ thể.
Chải khô chính xác là dùng bàn chải lông chải đều khắp bề mặt da nhưng không sử dụng nước.
Da và bàn chải phải hoàn toàn khô ráo. Bạn có thể chải khô cả khuôn mặt và cơ thể của bạn với từng loại bàn chải chuyên biệt.
Chải khô giúp chuyển dịch bạch huyết trong cơ thể, tăng cường lưu thông máu.
Phương pháp này sẽ làm tróc các tế bào da chết, các tế bào chất béo và làm mịn bề mặt da. 
Tìm loại bàn chải được làm từ sợi tự nhiên và chải nhẹ nhàng trên cơ thể của bạn với chuyển động tròn hướng về trái tim.
Hãy thực hiện vài phút thao tác này mỗi ngày trước khi tắm bằng vòi hoa sen hay ngâm mình trong bồn tắm.
Xông hơi bằng tia hồng ngoại
Đây là hình thức xông hiện đại nhất ngày nay, được nhiều người tin dùng và sử dụng.
Bằng cách dùng tia ánh sáng hồng ngoại chiếu sâu vào da, phương pháp này làm nóng cơ thể khiến cơ thể toát mồ hôi, giúp cải thiện tuần hoàn máu, thúc đẩy tạo tế bào da mới.
Nó còn giúp loại bỏ các chất độc hại, cải thiện hiệu suất của hệ thống miễn dịch cũng như làm tăng lưu thông máu đến tất cả các bộ phận cơ thể. 
Ngồi trong một phòng tắm hơi cũng khiến bạn thư giãn và trẻ hóa – trạng thái tích cực đối với sức khỏe của mỗi người.
Sử dụng sản phẩm chăm sóc da từ thiên nhiên
Tránh sử dụng các sản phẩm có chứa thành phần và hương thơm hóa học – nhất là những hợp chất dễ dàng hấp thụ qua da.
Những thành phần có hại cho gan sẽ  khiến cơ thể gặp khó khăn trong việc đào thải chúng, ảnh hưởng tới sức khỏe lâu dài.
Không chỉ có vậy, chúng còn ngăn chặn quá trình giải phóng độc tố và hóa chất, tạo điều kiện cho các chất có hại này được tích tụ.
Đây là tác nhân khiến cơ thể có những biểu hiện: béo phì, phát ban, mụn trứng cá hay nếp nhăn xuất hiện sớm. 
Tránh sử dụng các sản phẩm từ nhựa dẻo
Nhựa là một hợp chất không ổn định. Khi đun nóng, các hóa chất độc hại có sẵn trong nhựa từ sẽ thấm vào thực phẩm mà bạn ăn, hoặc từ đồ uống bạn thưởng thức.
Thay vào đó, hãy sử dụng thủy tinh hoặc gốm để nấu ăn, đựng đồ uống trong chai làm bằng thép không gỉ.

10 loại thực phẩm nên tuyệt đối tránh đối với bệnh nhân tiểu đường

10 loại thực phẩm nên tuyệt đối tránh đối với bệnh nhân tiểu đường

Nếu bạn gặp vấn đề với bệnh tiểu đường loại 2, hãy phân định rõ ràng những  loại thực phẩm có thể biến lượng đường trong máu tăng lên hoặc làm tăng nguy cơ biến chứng bệnh tiểu đường.

10 loại thực phẩm được liệt kê dưới đây chính là những “kẻ hủy diệt” tồi tệ nhất đối với căn bệnh tiểu đường mà bạn cần tránh xa.

Kẹo
Mặc chứa hàm lượng đường cao nhưng các loại kẹo, bánh, si rô, nước ngọt lại chứa giá trị dinh dưỡng rất thấp. 
Chúng cũng góp một phần đáng kể khiến đường trong máu tăng cao và là tác nhân gây tăng cân, cả hai đều có thể làm trầm trọng thêm biến chứng bệnh tiểu đường.
Hãy tìm hiểu để đáp ứng nhu cầu của bạn bằng cách ăn các loại thực phẩm chứa carbohydrates chất lượng cao như trái cây tươi.
Táo, lê, nho, cam,…đều có vị ngọt, hương vị thơm ngon và chứa rất nhiều chất xơ - giúp làm chậm quá trình hấp thu glucose. Đây là lựa chọn rất tốt để kiểm soát lượng đường trong máu.
Khi ăn trái cây, hãy ăn kèm chúng với một loại thực phẩm chứa protein, chẳng hạn như  pho mát, sữa chua không béo, hoặc số ít các loại hạt, để tiếp tục giảm tác động đến lượng đường trong máu của bạn. 
Nước ép trái cây
Trong khi hầu hết trái cây giàu chất xơ là lựa chọn lành mạnh cho bệnh nhân tiểu đường, thì nước ép của chúng lại có tác dụng ngược lại.
Nước ép có thể cung cấp hàm lượng dinh dưỡng nhiều hơn soda và đồ uống có đường khác, nhưng chúng có chứa rất nhiều các loại đường trái cây, và do đó là nguyên nhân làm tăng lượng đường trong máu.
Hãy bỏ qua những ly nước ép trái cây chứa nhiều đường, thay vào đó nên ăn quả với lượng chất xơ cao sẽ giúp bạn duy trì lượng đường trong máu khỏe mạnh và giúp giảm cân. 
Nho khô
Ăn nho khô hoặc trái cây sấy khô khác có thể là một lựa chọn tốt hơn so với  ăn bánh kẹo, nhưng nó vẫn sẽ làm lượng đường trong máu của bạn tăng vọt.
Lí do bởi, trong quá trình sấy khô, các loại hoa quả bị mất nước, đường trái cây tự nhiên sẽ tập trung lại. Khi chúng được nhanh chóng hấp thụ vào cơ thể, chúng sẽ gây ra hàm lượng đường trong máu quá cao.
Một lần nữa, lời khuyên được đưa ra là lựa chọn toàn bộ trái cây tươi như bưởi, dưa đỏ, dâu tây, và đào.
Bánh rán và si rô
Một đĩa bánh rán kèm với với nước si rô là một trong những sự lựa chọn tồi tệ nhất cho người bị tiểu đường.
Hầu hết bánh có cỡ lớn và được làm bằng bột mì trắng, do đó chỉ cần ăn 3 chiếc bánh rán là tương đương với bảy lát bánh mì trắng.
Ngoài ra, lớp trên bề mặt bánh làm cho vấn đề tồi tệ hơn. Lượng bơ được nạp vào cơ thể với chất béo bão hòa gây tắc nghẽn động mạch.
Tình trạng quá tải tinh bột và đường sẽ khiến đường trong máu của bạn tăng lên bất ngờ và dẫn tới tình trạng khủng hoảng.
Hãy bỏ qua bánh rán cùng si rô, lựa chọn một chế độ ăn Low –card giàu protein với trứng ốp la nhồi với rau xanh.
Khoai tây chiên
Chứa quá nhiều dầu mỡ, thức ăn chiên xào có thể dẫn đến tăng cân và tàn phá lượng đường trong máu của bạn.
Khoai tây chiên, bánh rán là sự lựa chọn đặc biệt có hại cho bệnh nhân tiểu đường bởi chúng chứa các thành phần tinh bột cùng chất béo, có thể gây ra lượng đường trong máu tăng vọt.
Thực phẩm chiên chứa lượng dầu mỡ khổng lồ, như gà chiên và nhiều món khai vị chiên sẽ tăng thêm lượng calo hấp thụ vào cơ thể.
Nhiều loại thực phẩm chiên cũng chứa chất béo bão hòa không lành mạnh bởi chúng đã được chiên trong dầu hydro hóa, sẽ làm tăng cholesterol xấu và nguy cơ bệnh tim.
Cho dù bạn đã có bệnh tiểu đường hoặc đang ngăn ngừa nó, tốt nhất hãy kiểm tra nhãn và tránh các loại dầu hydro hóa trong chế độ ăn uống của mình.
Bánh mì trắng
Ăn nhiều bánh mì trắng, gạo trắng, mì ống trắng, và bất cứ thứ gì làm từ bột mì trắng – sẽ có hệ quả tương tự như đường khi khi cơ thể bắt đầu tiêu hóa chúng.
Giống như đường, tinh bột tinh chế can thiệp vào việc kiểm soát glucose và đặc biệt không tốt  đối với bệnh nhân tiểu đường.
Các loại ngũ cốc là lựa chọn tốt hơn bởi chúng giàu chất xơ và thường làm tăng lượng đường trong máu chậm và ổn định hơn. 
Thay vì bánh mì trắng hay bánh mì tròn cho bữa ăn sáng, hãy lựa chọn các loại ngũ cốc nguyên hạt để thưởng thức.
Trong bữa ăn trưa và ăn tối, có thể tùy chọn ngũ cốc lành mạnh như gạo nâu, lúa mạch, hạt quinoa, và bánh mì để giảm thiểu tác động đến lượng đường trong máu của bạn.
Các sản phẩm từ sữa chứa nhiều chất béo bão hòa
Chất béo bão hòa trong các sản phẩm sữa sẽ có tác dụng phụ tiêu cực như nâng cao lượng cholesterol xấu (LDL) và thúc đẩy tình trạng viêm khắp cơ thể.
Đối với riêng những người có bệnh tiểu đường, chế độ ăn nhiều chất béo bão hòa có thể gây ra một vấn đề nghiêm trọng vì chúng có gây ra tình trạng kháng insulin.
Hãy chọn loại sữa ít chất béo hay sữa gạn kem để thay thế. Ngoài ra, tốt nhất là tránh các sản phẩm từ sữa như kem, sữa chua giàu chất béo, pho mát và  kem pho mát. 
Thịt ba chỉ xông khói
Ngoài thực phẩm từ sữa nguyên béo, thịt ba chỉ cũng chứa một số lượng khổng lồ chất béo bão hòa, có thể gây viêm trong cơ thể và làm tăng mức độ cholesterol.
Nếu những người có bệnh tiểu đường đã có nguy cơ mắc bệnh tim gia tăng,  ăn các loại thịt có nhiều chất béo sẽ càng làm tăng nguy cơ hơn nữa.
Thay vì ăn thịt xông khói, bánh mì kẹp thịt, xúc xích hun khói, xúc xích, hoặc xương sườn,…hãy lựa chọn thực phẩm giàu protein nạc như gà và gà tây không da, cá và động vật có vỏ, hoặc thịt lợn nạc thăn.
Đồ ăn nhẹ và bánh ngọt
Các loại bánh có sẵn thường được chế biến cùng với đường, muối, bột mì trắng và chất bảo quản. 
Sự kết hợp nguy hiểm này sẽ làm tăng lượng đường trong máu và thúc đẩy viêm, cản trở khả năng hoạt động của insulin.
Đồ ăn nhẹ cũng thường chứa chất béo không bão hòa. Những chất béo độc hại làm tăng cholesterol và nguy cơ bệnh tim của bạn, đặc biệt nguy hiểm cho bệnh nhân tiểu đường.
Hãy kiểm tra nhãn các loại đồ ăn cẩn thận, chọn các sản phẩm đóng gói không có chất béo bão hòa và không bao gồm bất kỳ các loại dầu hydro hóa.
Bánh quy
Bánh quy thường được xây dựng với hình ảnh lành mạnh, nhưng nhìn vào danh sách thành phần, danh tiếng thân thiện với sức khỏe của chúng dường như không xứng đáng.
Gần như tất cả các thương hiệu bánh quy được làm từ các thành phần cơ bản giống nhau: bột mì trắng (loại bột mì đã bị tách hết chất dinh dưỡng và chất xơ), men, muối, và một số loại dầu thực vật hoặc siro ngô. 
Có thể thấy món ăn phổ biến này hầu như rất ít dinh dưỡng. Bánh quy được nướng, chiên như khoai tây chiên, có thể giúp bạn tiết kiệm một ít calo, nhưng lượng bột tinh chế có thể khiến đường trong máu tăng đáng kể.
Hãy lựa chọn những loại thực phẩm thay thế tuyệt vời hơn bao gồm bánh gạo với pho mát ít chất béo, hoặc sữa chua Hy Lạp không có chất béo.
Copyright 2015 Keo Ngot ♪

Home | Ten_link_1 | Ten_link_2 | Ten_link_3 | Ten_link_4 |